Tìm hiểu Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin hiệu quả

LinkedIn là một mạng xã hội tập trung vào các doanh nghiệp và chuyên gia, những người cần kết nối để tìm việc làm, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội. Do đó, đây cũng trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà tiếp thị muốn hướng tới khách hàng B2B. Chỉ với 10 phút, bạn sẽ thấy một góc nhìn khác về kênh mạng xã hội đầy tiềm năng này. Hãy cùng sjwinetrails.com tìm hiểu Linkedin là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Linkedin là gì? 

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích của trang web này là giúp các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại một mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ và thậm chí giao tiếp với chính họ trên các trang mạng xã hội.

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp

Các trang hồ sơ thành viên LinkedIn nên làm nổi bật các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và trình độ. Các trang web bao gồm chúng có nguồn cấp tin tức mạng chuyên biệt và miễn phí cho các thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác, chẳng hạn như Facebook và Twitter, LinkedIn yêu cầu kết nối hiện có để tìm bạn bè.

II. Lý do bạn cần tạo tài khoản Linkedin

Nhờ có LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề quan tâm khác nhau. Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp chuyên nghiệp.

Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, kết quả công việc và đề xuất thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng. Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể tìm ra nơi bạn bè của mình làm việc cho một công ty tốt hơn và nhận được sự giới thiệu trực tiếp từ một trong những người liên hệ trong mạng lưới của bạn. LinkedIn giúp bạn cập nhật các tùy chọn mới. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

III. Lợi ích khi sử dụng Linkedin 

1. Xu hướng tất yếu của thời đại

Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp ngày càng thích sử dụng LinkedIn hơn vì nó cho phép họ mở rộng tìm kiếm ứng viên và tuyển dụng nhiều tài năng từ nhiều khu vực khác nhau và thậm chí cả các quốc gia khác nhau.

Sở thích này cũng có nghĩa là trong khi khả năng tiếp cận cơ hội việc làm từ các công ty chất lượng cao của ứng viên sẽ giảm dần trên các nền tảng khác, thì LinkedIn sẽ tăng lên. Tại Việt Nam, cộng đồng LinkedIn không quá đông đảo nhưng xu hướng là tất yếu. Nắm bắt xu hướng là sự chuẩn bị kịp thời cho tương lai.

2. Mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin tuyển dụng

Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin mà họ đang tìm kiếm thông qua hệ thống

Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin mà họ đang tìm kiếm thông qua hệ thống mạng xã hội LinkedIn. Ngoài việc dựa trên các thuật toán tìm kiếm thông minh do mạng xã hội cung cấp, LinkedIn còn có sự tham gia tích cực của các công ty săn đầu người – những công ty săn đầu người chuyên nghiệp luôn bắt kịp các xu hướng tuyển dụng nhạy bén. Hẹn gặp lại sớm.

3. Gửi và nhận thông tin công việc nhanh chóng 

Kết nối với các cá nhân và công ty trên mạng LinkedIn cũng tương tự như kết bạn trên Facebook. Nếu có bài viết mới hoặc thông tin chia sẻ, hệ thống sẽ tự động gửi đến bạn để giúp bạn đánh giá và nhanh chóng có cơ hội tiếp cận ứng viên/nhà tuyển dụng phù hợp, không cần phải tự lọc. Việc tự mày mò rất mất thời gian và bỏ lỡ cơ hội như các nền tảng khác.

4. Có được kinh nghiệm và kiến ​​thức trong tuyển dụng 

Cộng đồng LinkedIn cũng chia sẻ những câu chuyện nghề nghiệp và kinh nghiệm

Cộng đồng LinkedIn cũng chia sẻ những câu chuyện nghề nghiệp và kinh nghiệm ứng tuyển/tuyển dụng rất thực tế. Bằng cách cung cấp một nền tảng kiến ​​thức được cập nhật liên tục và đưa ra phản hồi, đóng góp dưới các bài viết được chia sẻ, chúng tôi học được nhiều điều hay sẽ phục vụ hiệu quả cho nhu cầu của chính mình.

Linkedin là mạng xã hội việc làm toàn cầu sẽ chiếm phần lớn nhu cầu của Việt Nam trong thời gian tới. Vì vậy, học cách sử dụng Linkedin hiệu quả qua nội dung chúng tôi  chia sẻ trên đây sẽ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng chủ động đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai. Thành công luôn đến với người có sự chuẩn bị tốt. Bạn là một trong số họ. Hy vọng bài viết Linkedin là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!