Tìm hiểu Tester là gì? Vai trò của Tester

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin không ngừng phát triển. Thị trường lao động trong ngành này cũng sôi động và sôi động hơn. Nói đến công nghệ thông tin, đầu tiên người ta nghĩ ngay đến lập trình viên (developer), quản trị viên, an ninh mạng, thiết kế phần mềm, quản lý hệ thống, kỹ sư cầu nối… Đây là những vị trí nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có ít người để ý đến hơn và có khả năng trở thành người thử nghiệm. Để hiểu rõ hơn về mảng này, trong bài viết hôm nay sjwinetrails.com xin chia sẻ cụ thể Tester là gì và cần những gì để trở thành tester.

I. Tester là gì? 

Người kiểm thử là người có kiến ​​thức chung vững chắc về các công cụ và kỹ thuật cũng như kiến ​​thức/kinh nghiệm về phát triển phần mềm

Người kiểm thử là người có kiến ​​thức chung vững chắc về các công cụ và kỹ thuật cũng như kiến ​​thức/kinh nghiệm về phát triển phần mềm. Trong giai đoạn lập kế hoạch kiểm tra và chuẩn bị kiểm tra, người kiểm tra thường xem xét và đóng góp vào kế hoạch kiểm tra để phân tích và đánh giá các yêu cầu và thông số kỹ thuật.

Họ thường tham gia hoặc chịu toàn bộ trách nhiệm về việc xác định các điều kiện thử nghiệm, thiết kế thử nghiệm, các trường hợp thử nghiệm, đặc tả các thủ tục thử nghiệm và tạo dữ liệu thử nghiệm. Sau đó, nó có thể giúp bạn tự động hóa hoặc tự động hóa các bài kiểm tra của mình.

Họ thường là những người chịu trách nhiệm thiết lập môi trường thử nghiệm hoặc giúp quản trị viên hệ thống và mạng thực hiện. Một khi thử nghiệm đã được triển khai và thực hiện, người thử nghiệm nên chú ý đến quá trình thử nghiệm, đánh giá kết quả và ghi lại bất kỳ khiếm khuyết nào được tìm thấy.

Họ giám sát môi trường kiểm tra và thử nghiệm, sử dụng các công cụ cho công việc và thu thập các chỉ số hiệu suất.

II. Kỹ năng cần có để trở thành tester

Hiểu sản phẩm bạn muốn thử nghiệm Lập kế hoạch chiến lược thử nghiệm của bạn để thực hiện các thử nghiệm và tìm ra các vấn đề tiềm ẩn Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của một kế hoạch cụ thể và những rủi ro liên quan đến từng thành phần và giao diện của sản phẩm.

Kiểm tra mã bạn cần kiểm tra để làm việc với các tập lệnh và công cụ tự động hóa để cập nhật các khía cạnh kỹ thuật của cơ sở hạ tầng dự án của bạn (trình duyệt, cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ, v.v.) để phân tích và lập tài liệu các vấn đề và đưa ra phản hồi thích hợp.

Có thể nói, mục tiêu ưu tiên hàng đầu của tester là tìm và báo cáo các lỗi phần mềm và sửa lỗi. Thông thường, các loại sản phẩm khác nhau có khả năng khác nhau. Cái khó của các chuyên viên tester là phải có kiến ​​thức tổng hợp để có thể gửi lại báo cáo kết quả hiệu quả nhất cho nhóm.

Kiểm tra mã bạn cần kiểm tra để làm việc với các tập lệnh và công cụ tự động hóa để cập nhật các khía cạnh kỹ thuật của cơ sở hạ tầng dự án

Kiểm tra phần mềm là rất quan trọng vì các vấn đề hoặc lỗi trong phần mềm có thể được xác định và giải quyết sớm trước khi giao / ra mắt sản phẩm phần mềm. Các sản phẩm phần mềm được thử nghiệm đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất cao, tiết kiệm thời gian, hiệu quả về chi phí và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Kiểm tra rất quan trọng vì khi phần mềm vẫn còn lỗi được phát hành, nó có thể tốn kém hoặc thậm chí nguy hiểm. Lỗi phần mềm có thể gây ra tổn thất về tiền bạc và con người. Trong thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do không chú ý đến quá trình kiểm tra của các tester.

Về phẩm chất: đó là lòng đam mê, tính kiên trì, chịu khó và cầu tiến. Bạn phải yêu thích những gì bạn làm thì mới có nhiệt huyết theo đuổi nó. Nếu bạn không gặp một số khó khăn, bạn sẽ đột nhiên thấy bối rối và buồn chán.

Kiên nhẫn và bướng bỉnh? Đúng vậy, làm một công việc gì đó, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, bạn cần phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Hầu hết những anh chị em test mà tôi biết đều khá “cứng đầu”. Họ hài lòng nhất là họ có thể dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết để kiểm tra cẩn thận phần mềm.

Họ giao tiếp và tương tác rất tốt, nhưng rất nghiêm túc và tập trung khi làm việc. Cuối cùng là sự tiến bộ. Dù làm việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng bạn vẫn tiếp tục níu kéo những tàn tích của “thời oanh liệt”. Làm thế nào tôi có thể giải quyết những điều mới và làm thế nào tôi có thể theo kịp các xu hướng tiến bộ? Một là phát triển hàng ngày hoặc sớm muộn gì bạn cũng tự đào thải và loại mình khỏi ngành.

III. Lợi ích của việc vận dụng tốt vai trò của Tester

Hiệu quả về chi phí: Đây là một trong những lợi thế quan trọng của người thử nghiệm. Kiểm tra các dự án CNTT của bạn đúng hạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Nếu một lỗi được phát hiện trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, chi phí sửa chữa sẽ thấp.

  • Bảo mật: Đây là ưu điểm nhạy cảm và dễ bị tấn công nhất của người kiểm thử. Mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm đáng tin cậy, người kiểm tra loại bỏ rủi ro và các vấn đề khác.
  • Chất lượng sản phẩm: Đây là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ sản phẩm phần mềm nào. Với một người kiểm tra, bạn có thể chắc chắn rằng các sản phẩm chất lượng cao sẽ được giao cho khách hàng của bạn.
  • Sự hài lòng của khách hàng: Mục đích chính của sản phẩm là mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Do đó, thử nghiệm UI / UX sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Đây là một trong những lợi thế quan trọng của người thử nghiệm

Suy cho cùng, nhiệm vụ của tester là hỗ trợ toàn bộ nhóm phát triển phần mềm một cách hoàn thiện nhất và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và người dùng. Trong tình huống mọi người đều cạnh tranh để đạt được vị thế và tạo dựng thương hiệu cho riêng mình, bạn không thể coi đó là điều hiển nhiên. Bạn cần hiểu rõ mình đang làm gì và cần phải có những gì, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, kỹ năng và tiến xa. Đó đều là những kinh nghiệm xương máu và những lời khuyên mà tôi sẽ dành cho bạn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên về tester là gì hữu ích đối với bạn.