Tìm hiểu Blog là gì? Lợi ích cụ thể của Blog

Thuật ngữ blog có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể diễn tả nó một cách chính xác giúp bạn hiểu blog là gì. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn blog là gì và cách tạo blog miễn phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hãy cùng roxyarthouse.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Blog là gì? 

Liệu sự phát triển của một blog nhằm tạo thu nhập thụ động trong thời đại xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh, bán hàng hay công nghệ phát triển, mạng xã hội có còn phù hợp? Để giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Liệu sự phát triển của một blog nhằm tạo thu nhập thụ động trong thời đại xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh

Về cơ bản, blog là một trang web cá nhân được viết bởi một người viết blog (blogger), nơi các blogger chia sẻ cuộc sống cá nhân, nhật ký cá nhân, các sự kiện tình cảm, vui buồn, hướng phát triển. Phát triển sự nghiệp, làm việc, có kiến ​​​​thức và kiếm tiền trực tuyến.

II. Lợi ích cụ thể của Blog là gì? 

  • Blog là nơi bạn có thể chia sẻ và tạo ra những câu chuyện cũng như thông tin về cuộc sống của mình.
  • Khi viết, bạn có thể cải thiện kỹ năng tạo nội dung và trình bày của mình. Xây dựng nội dung hữu ích, bao gồm kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực, quy trình, học vấn và kinh nghiệm làm việc trong công việc hiện tại.
  • Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và trở thành diễn giả trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thể kể tên: Trang Hạ, nhà báo Phan Đăng, Toidicoderao, Giàng Ơi…
  • Tạo một profile đẹp về công việc của bạn làm nơi lưu trữ và chia sẻ sản phẩm cá nhân của bạn và tạo kênh bán hàng, quảng bá sản phẩm có thương hiệu, mở rộng phạm vi kinh doanh, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh thu cho doanh nghiệp, cửa hàng và cửa hàng cá nhân của bạn.

III. Giá trị của việc làm Blog

Blog là nơi một cá nhân hay tập thể thể hiện sở thích, đam mê của mình về một lĩnh vực nào đó, ngoài ra nó còn là kênh tin tức cập nhật thông tin thường xuyên cho khách hàng.

Blog là nơi một cá nhân hay tập thể thể hiện sở thích, đam mê của mình về một lĩnh vực nào đó

Do đó, cách tạo một blog tốt sẽ giúp nhiều người có được sự tin tưởng nhất định khi họ ghé thăm blog của doanh nghiệp bạn, điều này sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Không giống như trang web, blog là nơi người đọc có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Các blogger cũng có thể kiếm tiền từ blog của họ thông qua các bên thứ ba khi họ trở thành những người chia sẻ suy nghĩ và nhận thức của họ về chủ đề này.

Các bên thứ ba trả tiền cho bạn để đặt quảng cáo trên trang web của bạn, vì vậy khách truy cập kiếm được tiền khi họ xem và nhấp vào quảng cáo biểu ngữ của bên thứ ba. Nếu đó là trang kinh doanh của bạn thì người đọc về sản phẩm của bạn sẽ là khách hàng tiềm năng.

IV. Phân loại Blog

1. Blog cá nhân

Một blog cá nhân có thể được coi là nhật ký hoặc chia sẻ trực tuyến liên tục được tạo bởi một cá nhân chứ không phải là một tổ chức. Có rất nhiều blogger cá nhân đã trở nên nổi tiếng trên cộng đồng trực tuyến và trong thế giới thực.

2. Blog cộng tác hoặc blog nhóm 

Blog nhóm là một loại nhật ký web trong đó các bài đăng được chỉnh sửa và xuất bản bởi các tác giả khác nhau. Hầu hết các blog hợp tác có uy tín được cấu trúc xung quanh một chủ đề thống nhất.

3. Tiểu blog 

Tiểu blog là hành động đăng nội dung kỹ thuật số nhỏ, chẳng hạn như văn bản, liên kết, video và hình ảnh lên Internet. Tiểu blog được nhiều người dùng yêu thích vì các bài đăng ngắn và có thể được sử dụng cho mục đích chia sẻ tài nguyên tuyệt vời, giữ liên lạc…

4. Các blog thuộc về các tổ chức và doanh nghiệp 

Các blog có thể dành cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc kinh doanh do một tổ chức phi lợi nhuận hoặc chính phủ quản lý. Một blog được sử dụng như một phần bổ sung nội bộ dành riêng cho nhân viên được gọi là blog của công ty. Trên blog nội bộ của chúng tôi, chúng tôi cung cấp thông báo cho tất cả nhân viên và chính sách của công ty.

5. Blog toàn diện 

Người kiểm duyệt blog có thể tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu đã chọn về một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể

Người kiểm duyệt blog có thể tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu đã chọn về một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể và cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng hợp. Điều này giúp người đọc tránh được những rắc rối khi tìm kiếm nội dung theo chủ đề.

6. Loại phương tiện 

Blog có nội dung video được gọi là vlog, blog có hình ảnh được gọi là blog ảnh, blog có liên kết được gọi là blog liên kết và blog có danh mục được gọi là phác thảo. Các bài đăng trên blog có nội dung ngắn và đa phương tiện là nhật ký lộn xộn. Loại blog mà bạn viết đầu tiên trên máy đánh chữ và sau đó quét được gọi là typecast.

7. Viết blog đảo ngược 

Blog đảo ngược là một loại blog được phát triển bởi một cộng đồng người dùng chứ không phải một blogger đơn lẻ. Các blog đảo ngược cho phép nhiều tác giả cùng nhau tạo nội dung về một chủ đề cụ thể hoặc tạo các chủ đề mà mọi người có thể viết. Thông thường, các blog có số lượng mục hạn chế để tiếp tục hoạt động như các trang web diễn đàn.

Trên đây là những thông tin về Blog là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!