Tìm hiểu song tính là gì? Những điều cần biết về toàn tính luyến ái

Bạn đang cố gắng quyết định xem mình là người lưỡng tính hay lưỡng tính? Dù lý do là gì, nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem mình có phải là người song tính hay không, thông tin trong bài viết này có thể hữu ích cho bạn. Hãy cùng sjwinetrails.com tìm hiểu song tính là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Pansexual là gì

Pansexuality là gì? Giống như tất cả các định nghĩa về giới tính và tình dục, định nghĩa về tình dục phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Lý do là tiền tố “pan” có nghĩa là “tất cả”.

Giống như tất cả các định nghĩa về giới tính và tình dục, định nghĩa về tình dục phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người

Do đó, định nghĩa chung về tình dục bao hàm khả năng hấp dẫn về tinh thần, tình cảm hoặc tình dục đối với những người thuộc mọi giới tính. Từ khóa ở đây là “tiềm năng hấp dẫn”. Một người có tính cách phi thường không bị thu hút bởi người dân trên toàn thế giới.

Giả định này cũng vô lý giống như việc nghĩ rằng một người phụ nữ thẳng thắn sẽ bị thu hút bởi mọi người đàn ông trên trái đất. Một số người theo chủ nghĩa nghiên cứu nói rằng định hướng của họ không liên quan gì đến giới tính.

Rachel, một người 29 tuổi sống ở Hartford cho biết: Tất cả phụ thuộc vào tính cách của họ và tâm trạng của tôi. Bill of 21 ở New York cũng đưa ra quan điểm tương tự. Giới tính không phải là đặc điểm của những người tôi muốn hẹn hò hay tiếp tục, vì vậy tôi tự xác định mình là người theo chủ nghĩa sống chung.

II. Vì sao mọi người đều gộp chung pansexual và bisexual

Có một số lý do để trả lời câu hỏi này. Nhưng trước tiên, hãy định nghĩa lưỡng tính. Định nghĩa chung của lưỡng tính là khả năng bị thu hút về mặt tình cảm hoặc tình dục đối với những người thuộc nhiều giới tính, không nhất thiết phải đồng thời, theo cùng một cách hoặc ở cùng một mức độ.

Như bạn có thể thấy, pansexuals và lưỡng tính tương tự nhau. Ví dụ: cả hai đều chứa các điểm thu hút từ hai giới tính trở lên. Sự khác biệt chính duy nhất giữa hai hướng là: Nói chung, pansexual có nghĩa là trung tính về giới tính, song tính thì không. Về cơ bản, hai thuật ngữ này có nghĩa giống nhau.

III. Cần biết những gì khi là Pansexual

Chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn có phải là người ngoại tình hay không. Do đó, việc tìm ra xu hướng tính dục của bản thân cần phải tìm hiểu nội tâm một chút. Bạn có thể dành thời gian nghiên cứu, viết nhật ký hoặc tự trả lời những câu hỏi này.

Bạn đã bao giờ bị thu hút bởi một ai đó mà không cần biết giới tính của họ? Giới tính của những người mà tôi từng bị thu hút trước đây là gì? Khi tôi nghĩ về người bạn đời lý tưởng của mình, giới tính đóng vai trò như thế nào?

Bạn nghĩ gì về việc xác định là ngoại tình? Nhận dạng của bạn là một người lưỡng tính khác biệt như thế nào với một người lưỡng tính, không phân biệt giới tính, đa tính hoặc đa tính? Bạn có thể tùy chọn xác định hướng. Bạn cũng có thể thay đổi hướng đi trong suốt cuộc đời của mình.

Chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn có phải là người ngoại tình hay không

Những từ mới luôn xuất hiện với nhiều sắc thái và sự khác biệt hơn. Do đó, ngay cả khi bạn chọn xác định mình là pansexuals ngay bây giờ, bạn sẽ không thể hoàn tác nó trong tương lai.

IV. Đặc điểm người song tính

Nói về đặc điểm của người song tính có thể kể đến những đặc điểm sau: Người song tính luôn cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu khi có quan hệ tình cảm / tình dục với người thuộc một trong hai giới. Người song tính bị thu hút bởi một người cùng giới hoặc khác giới và rất dễ tiến tới một mối quan hệ thân thiết.

Đó là lý do tại sao những người song tính có đời sống tình cảm rất phức tạp, không chỉ tình dục. Bản thân những người song tính luôn có nhiều cảm xúc và sự tự tin hơn những người khác.

Có thể bạn không biết nhưng hoạt động bên trong của những người song tính thực sự rất phức tạp. Bản thân họ luôn sợ hãi và xa lánh trước những ánh mắt kỳ thị của mọi người. Theo một cách nào đó, họ cũng thực sự đáng thương, và họ cần phải chú ý nhiều hơn.

V. Người song tính trong tư tưởng của người Việt

Cũng như người song tính, người Việt Nam vẫn có cái nhìn khá xa lạ và khắt khe về cộng đồng LGBT nói chung. Việc chỉ chấp nhận và coi trọng tình dục khác giới đã khiến nhiều người trong cộng đồng phải bất bình và đau khổ.

Hiện nay, quan điểm và sự kìm nén xu hướng này đang được nới lỏng, nhưng nó không phải là thoải mái. Tại Việt Nam cũng có các nhóm tình nguyện để truyền bá và bảo vệ cộng đồng LGBT nói chung.

Cũng như người song tính, người Việt Nam vẫn có cái nhìn khá xa lạ và khắt khe về cộng đồng LGBT nói chung

Không phải ai cũng được ủng hộ nhưng ảnh hưởng không hề nhỏ. Gần đây, quan điểm về người song tính đã cởi mở hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, nhưng không hoàn toàn. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng và làniềm an ủi lớn đối với cộng đồng LGBT nói chung và những người song tính nói riêng.

Trên đây là “song tính là gì? Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này có thể thỏa mãn sự tò mò của bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo.